Thứ ba, 23/4/2019, 0:0
Lượt đọc: 733

Ngày 22/4/2019, trường THPT Bắc Lương Sơn tổ chức Ngày hội sách năm 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 với chủ đề: "Tri thức - kết nối những ước mơ”.

Ngày 22/4/2019, trường THPT Bắc Lương Sơn tổ chức Ngày hội sách năm 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 với chủ đề: "Tri thức - kết nối những ước mơ”.

                                                           (Thầy giáo: Nguyễn Văn Dũng - bí thư chi bộ, Hiệu trưởng)        

 Phát biểu tại Ngày hội, Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng- Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Nhận thức rõ vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc đối với giáo dục nhà trường, trong suốt những năm học qua, trường THPT Bắc Lương Sơn đã đưa Ngày sách Việt Nam trở thành một hoạt động được tổ chức hàng năm. Năm nay, nhà trường chọn chủ đề “Tri thức – Kết nối những ước mơ” với mong muốn thông qua những cuốn sách không chỉ khuyến khích phong trào đọc sách trong học sinh mà còn tạo sân chơi bổ ích, thú vị để các em hiểu hơn về cuộc sống,giúp các em có được cách xử lý, lượng bài vở chất chồng, điều bạn cần không phải là cố gắng nhồi nhét “ vô tội vạ “ “được đâu hay đó”… mà là thực hành những chiến lược học tập thông minh,”. Đọc sách giúp chúng ta có được công cụ ngắn gọn và dễ áp dụng nhất để ta tiếp tục nâng cao kỹ năng chuyên môn – kể cả khi đã rời ghế nhà trường. Đảm bảo cho bạn một tương lai tươi sáng, được xây dựng vững chắc từ tri thức hôm nay – đó chính là mục đích lớn nhất của việc đọc sách.

 

 

 

                                                        Cô: Đinh Thị Thu Hiền - Nhân viên thư viện giới thiệu sách

Đến với Ngày hội sách, giáo viên, học sinh toàn trường đã hòa mình vào các hoạt động ý nghĩa như: Thi thiết kế và giới thiệu sách mới tháng Tư (dành cho khối 11); thi kể chuyện theo sách, chủ đề “gia đình- cội nguồn giá trị sống” (dành cho khối 10); phát động phong trào Một cuốn sách cho đi- Nghìn yêu thương nhận lại (quyên góp sách cũ sau đó ủng hộ thư viện nhà trường là tài liệu cho các em khóa sau.

 

Qua cuốn sách nổi tiếng “ 7 chiến lược học tập thay đổi tương lai”, “ Hạt giống tâm hồn”, “ Cách sống”  “Sống trọn cùng đam mê”học sinh các lớp đã sáng tạo giới thiệu nội dung tác phẩm qua hình thức sân khấu hóa, tạo hiệu ứng tích cực, xúc động sâu sắc với người nghe. Sự hấp dẫn, mới lạ trong cách thể hiện của các em đã nhân lên giá trị cho các cuốn sách cũng như khích lệ được tinh thần ham đọc, tìm hiểu về sách cho học sinh nhà trường… Mỗi phần kể chuyện theo sách được các em chuẩn bị công phu, nghiêm túc từ nội dung, cách thức đến phục trang nhân vật, cho thấy chất lượng giáo dục toàn diện luôn được chú trọng và hoạt động thư viện liên tục hoàn thành tốt kế hoạch  của nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                              

 

 

 

                                                         

              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Trang - Đặng Phương

Viết bình luận

105